Chi Ganoderma (Ganoderma lucidum, Ganoderma tsugae)
Linh Chi, còn gọi là nấm của sự bất tử, thuộc họ Ganodermataceae đã được sử dụng trên toàn châu Á trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị ung thư. Linh chi đỏ/ Xích chi Ganoderma lucidum cho thấy tác dụng chống ung thư khi sử dụng một mình hoặc kết hợp với hóa trị và xạ trị (Pillai et al. 2010). Tác dụng của chiết xuất ethanol của G. lucidum làm giảm sự phát triển của dòng tế bào ung thư dạ dày (AGS). Chen và Zhong (2011) cho thấy sự ức chế sự di căn khối u của axit ganoderic T chiết xuất từ G. lucidum. Chiết xuất protein miễn dịch nấm từ G. tsugae (reFIP-GTS) có tác dụng chống các tế bào ung thư phổi ở người.
Nấm Linh chi đỏ G. lucidum rất giàu triterpenes, và chính loại hợp chất này mang lại cho loại thảo mộc vị đắng của nó và người ta tin rằng, nó mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau, như giảm lipid và tác dụng chống oxy hóa.
Nhiều nghiên cứu cho thấy nấm Linh chi đỏ tác dụng tương đương với nấm Linh chi Hàn Quốc.
Nấm Linh chi đỏ G. lucidum được nuôi trồng trong môi trường hoàn toàn giống với điều kiện tự nhiên (Ánh sáng hồng ngoại, nhiệt độ lạnh, áp suất thấp, thời gian nuôi cấy tương đương với thời gian sinh trưởng trong tự nhiên)
Nhiều lợi ích cho sức khỏe mà Nấm Linh Chi mang lại như:
Giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng
Điều trị các bệnh nhiễm virus cúm
Điều trị các bệnh liên quan đến phổi như hen suyễn và viêm phế quản
Điều trị bệnh tim và các bệnh có liên quan như huyết áp cao và cholesterol cao
Điều trị bệnh thận
Hỗ trợ điều trị ung thư
Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan
Giúp tăng nồng độ testosterone
Giúp làm loãng máu
Giúp làm giãn mạch máu
Giúp điều hòa đường huyết
Tốt cho da và tóc
Ngoài ra, công dụng của nấm linh chi còn được nhắc tới trong việc điều trị:
HIV/AIDS
Hội chứng mệt mỏi mạn tính
Mất ngủ
Viêm, loét dạ dày
Hội chứng Herpes
Giảm stress, an thần và thư giãn cơ bắp
Ngoài ra, Linh chi còn được kết hợp với một số thảo dược khác như đông trùng hạ thảo, tam thất để cho ra những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh. Đông trùng linh chi giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện tiêu hóa, kích thích ăn uống, giúp ăn ngon, ngủ tốt, điều hòa huyết áp, chống oxi hóa da, cải thiện làn da bị lão hóa.
Cách sử dụng nấm linh chi đỏ hiệu quả:
Nấm linh chi thường được bào chế theo các dạng như trà túi lọc, dạng bào tử và chiết xuất cô đặc. Linh chi đỏ này có vị hơi đắng, khó uống. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà có thể dùng kết hợp với cỏ ngọt, đông trùng hạ thảo, mật ong hay các loại thảo dược khác.
Cách sử dụng nấm linh chi trong Đông y thường phổ biến ở các dạng sau
Dùng cả cây nấm nấu nước uống thay nước hàng ngày
Nhiều câu hỏi đặt ra là uống nấm linh chi đỏ nhiều có tốt không? Thực tế, thảo dược này muốn phát huy tác dụng thì cần dùng với liều lượng đủ và uống đều đặn.
- – Rửa sạch khoảng 7-10 lát nấm linh chi, cho vào ấm nấu cùng 1- 2 lít nước.
- Bật lửa nhỏ nấu tiếp khoảng 20 phút. Tắt bếp, để nguội rồi uống hoặc có thể lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể nấu 2 đến 3 lần cho đến khi nấm hết chất ròi bỏ.
– Ngoài ra, bã nấm cũng có thể tận dụng bằng cách phơi khô và nấu nước tắm. Nước này rất tốt cho da và tóc.
– Nghiền nguyên cây nấm thành bột rồi hãm với nước như hãm trà.
Cho bột nấm linh chi vào ấm trà hãm bằng nước thật sôi, cho lử nhỏ liu riu khoảng 10 phút rồi uống cả bã. Bạn có thể sẽ thấy hơi khó chịu khi uống nhưng theo khuyến cáo của các nhà khoa học, cách này sẽ giúp bạn tận dụng được hết các công dụng của nấm.
– Dùng ngâm rượu:
Dùng 200g nấm khô, để nguyên hoặc thái lát tùy thích, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 35-40 độ) trong vòng 30 ngày thì dùng được. Lưu ý là nấm linh chi ngâm rượu để càng lâu càng tốt. Nên uống rượu này sau bữa ăn tối, mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ sau đó đi ngủ để cho giấc ngủ sâu hơn.
Một số tác dụng phụ khi dùng nấm Linh chi đỏ như
Nên thận trọng khi sử dụng nấm Linh chi đỏ vì một số tác dụng phụ, cụ thể như
Gây khô miệng, cổ họng, đau bụng, chảy máu mũi(chảy máu cam) khi dùng quá liều.
Gây khô miệng, cổ họng, đau bụng, chảy máu mũi(chảy máu cam) khi dùng quá liều.
Bị dị ứng với thành phần của nấm.
Những ai có thể dùng nấm Linh chi đỏ:
– Người cần bồi bổ sức khỏe. Những người thường xuyên mất ngủ, ăn không ngon, tiêu hóa kém.
– Người có cơ thể suy nhược, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, áp lực hay phải làm trong môi trường làm việc khắc nghiệt.
– Người mắc một số bệnh như tim, gan nhiễm mỡ, xơ gan, huyết áp cao, tiểu đường,…
– Người cần tăng cường chức năng sinh lý.
– Những người già muốn tăng cường trí nhớ.
– Những người mắc các bệnh về xương khớp.
Không nên dùng Linh chi đỏ khi
– Không tốt cho những người huyết áp thấp gây nên tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn. Ảnh hưởng không tốt đến tình trạng hình thành các màng máu, tình trạng chảy máu mất kiểm soát.
– Những người vừa mới phẫu thuật hay đang chờ phẫu thuật không nên sử dụng linh chi đỏ bởi cơ thể lúc này cần sự ổn định để theo dõi các tác dụng phụ trước và sau phẫu thuật.
– Người bị dị ứng với họ nấm cần thận trọng khi dùng nấm linh chi đỏ.
Sản phẩm có thành phần nấm linh chi:
Cao đông trùng hạ thảo tăng sức khỏe, phòng chống ung thư – OHAL
Cao đông trùng hạ thảo Cordy vital – OHAL
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
Với lợi thế quỹ đất nông nghiệp rộng lớn và màu mỡ, Bình Phước có nhiều chủ trương phát triển các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để mời gọi các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này đến Bình Phước, trên cơ sở phát huy các lợi thế so sánh về chuỗi giá trị, hướng vào các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang các nước và thị trường lân cận.
Bên cạnh đó, khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nền nhiệt cao đều quanh năm, ít gió bão và không có mùa đông lạnh, điều kiện khí hậu rất thích hợp cho việc nuôi trồng và chăm sóc các loại nấm ăn, nấm dược liệu. Cơ cấu nông nghiệp của tỉnh chủ yếu là trồng điều, khai thác, chế biến mủ cao su. Cây cao su sau khi hết tuổi thọ khai thác, tiến hành thanh lý, đó chính là nguồn nguyên liệu dồi dào để cung ứng cho ngành nấm, đặc biệt là nấm Linh chi.
Định hướng của địa phương là phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, cơ giới hóa, tự động hóa; gắn kết chặt chẽ nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ, sản xuất với bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản. Khuyến khích phát triển nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính… Phát triển kinh tế hợp tác, doanh nghiệp nông nghiệp; xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng.
Cùng với cơ duyên làm việc, tiếp xúc với các nhà nghiên cứu trong ngành nấm và lĩnh vực công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Nhà sáng lập OHAL nhận thấy những giá trị tuyệt vời của nấm Linh chi trong việc hỗ trợ phục hồi sức khỏe và cung cấp nhiều giá trị trong ngành thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Tận dụng các ưu thế sẵn có, OHAL phát triển sản phẩm Nấm Linh chi OHAL Bình Phước chất lượng cao. Nấm Linh chi được nuôi trồng, kiểm soát độ ẩm qua IOT, công nghệ sấy đối lưu nhiệt bằng nhà sấy năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng, công tác sơ chế và đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 : 2018 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm không dùng chất bảo quản nhưng vẫn bảo quản với thời hạn lâu dài, có thể trên 03 năm.
Với những lợi ích mà nấm linh chi mang lại, OHAL mong muốn trao trọn giá trị sức khỏe đến người dùng!
admin –
Hộp sang quá, giá cả phải chăng mua làm quà là hết sẩy…