Giao hàng

Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp chất lượng

Cách đóng gói sản phẩm của OHAL sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

Tìm hiểu quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bước 2: Sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc và chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ hai cho hàng hóa. Chọn các loại thùng carton chịu lực tốt và chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Tìm hiểu quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu kỹ càng hơn, có thể cho thêm các thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm và xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Tìm hiểu quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Các giấy tờ cần dán lên hàng hóa

Thông tin giao hàng được dán lên bưu kiện hàng hóa đều doa mỗi đơn vị vận chuyển tựu mình dán lên. Mỗi đơn vị vận chuyển đều có riêng cho mình một mẫu phiếu giao hàng riêng thể hiện đặc trưng của đơn vị đó. Trên phiếu giao hàng đều phải có những thông tin như: thông tin người gửi, người nhận, thông tin hàng hóa, khối lượng đóng gói, mã vận đơn của bưu kiện. Phiếu giao hàng gồm có 2 bản: 1 bản dán lên bưu kiện để người giao nhận có thể kiểm tra và 1 bản người giao giữ như biên lai.

Tìm hiểu quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Nhiều lựa chọn đơn vị vận chuyển

ViettelPost – Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CHUYỂN PHÁT NHANH THUẬN PHONG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN NHẤT TÍN

Kiểm tra hàng trước khi nhận

Với tiêu chí hàng thật chất lượng thật khách hàng khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi  luôn luôn có thể kiểm tra hàng trước khi nhận từ nhân viên giao hàng và nếu không hài lòng có thể trả hàng và đóng góp ý kiến để chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ của OHAL.